ข้ามไปยังเนื้อหา

โอนงานไปยังบัญชีอื่น

คุณสามารถคัดลอกรายการ Google Tasks และงานทั้งหมดของคุณจากบัญชีที่คุณลงชื่อเข้าใช้ไปยังบัญชี Google อื่น เช่น จากบัญชี Gmail ส่วนตัวไปยังบัญชีที่ใช้งาน

  1. ลงชื่อเข้าใช้ TasksBoard ด้วยบัญชีที่ ปัจจุบันเก็บงานของคุณ
  2. คลิกที่ รูปโปรไฟล์ ของคุณในมุมขวาบน และเลือก “Account settings”

โมดัล Account settings พร้อมตัวเลือก "Transfer tasks to another account" 3. ถัดจาก “Transfer tasks to another account” ให้คลิก “Transfer” 4. คลิก “Connect target account” Google จะขอให้คุณเลือกบัญชี: เลือกบัญชีที่คุณต้องการ คัดลอกงานไปยัง และอนุญาตให้ TasksBoard เข้าถึง Google Tasks ของบัญชีนั้น

กล่องโต้ตอบ "Migrate to another account" พร้อมปุ่ม "Connect target account" 5. กลับไปที่ TasksBoard ตรวจสอบว่าบัญชีเป้าหมายที่แสดงถูกต้อง จากนั้นคลิก “Start migration” 6. เก็บแท็บไว้เปิดในขณะที่แถบความคืบหน้าทำงาน เมื่อการโอนเสร็จสิ้น TasksBoard จะบอกคุณว่ามีการคัดลอกรายการและงานกี่รายการ

หากต้องการดูงานของคุณในบัญชีอื่น ให้คลิก รูปโปรไฟล์ ของคุณ เลือก “Switch account” และลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเป้าหมาย

รายการงานทุกรายการของบัญชีของคุณจะถูกคัดลอกไปยังบัญชีเป้าหมาย รวมถึง:

  • ชื่อรายการ
  • งาน ทั้งหมด รวมถึงงาน ที่เสร็จสิ้น
  • งานย่อย ภายใต้งานหลักของพวกเขา
  • หมายเหตุงาน และ วันครบกำหนด
  • ลำดับ ของงานของคุณ
  • ป้ายกำกับ ผู้รับมอบหมาย และ ไฟล์ที่แนบมา ซึ่ง TasksBoard บันทึกไว้ในหมายเหตุงาน

บัญชีปัจจุบันของคุณ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง: ไม่มีการย้ายหรือลบ การโอนเพียงแต่สร้างสำเนา

รายการที่คัดลอกจะถูกเพิ่มถัดจากรายการที่มีอยู่แล้วในบัญชีเป้าหมาย ไม่ได้รวมเข้าด้วยกัน ดังนั้นหากบัญชีทั้งสองมีรายการ “My Tasks” บัญชีเป้าหมายจะแสดงรายการ “My Tasks” สองรายการ

  • งานที่ลบแล้ว
  • บอร์ด และ สีรายการ: บันทึกไว้ในบัญชี TasksBoard ของคุณ ไม่ใช่ใน Google Tasks รายการที่คัดลอกจะปรากฏบน Main Board ของบัญชีเป้าหมาย
  • การแชร์: สำเนาของรายการที่แชร์ของคุณไม่ได้แชร์กับใคร แชร์อีกครั้งจากบัญชีเป้าหมาย

แชร์รายการ

การเชื่อมต่อกับบัญชีเป้าหมายใช้ได้เฉพาะเป็นเวลา จำกัด และการโอนจะหยุดหากคุณปิดแท็บ หากหยุดหรือล้มเหลว รายการที่คัดลอกแล้วจะยังคงอยู่ในบัญชีเป้าหมาย

คุณสามารถเริ่มการโอนใหม่ได้ แต่รายการที่คัดลอกแล้วจะ ถูกคัดลอกเป็นครั้งที่สอง ลบรายการที่ซ้ำกันออกจากบัญชีเป้าหมายก่อนหรือหลังจากลองใหม่

หากTasksBoard บอกคุณว่าการเชื่อมต่อกับบัญชีเป้าหมายหมดอายุ ให้คลิก “Connect target account” อีกครั้งและเริ่มการโอนใหม่

TasksBoard ใช้การเข้าถึงบัญชีเป้าหมายเพื่อสร้างรายการและงานของคุณระหว่างการโอนเท่านั้น การเข้าถึงไม่ได้ถูกบันทึก: เมื่อการโอนเสร็จสิ้น TasksBoard ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีเป้าหมายได้ เว้นแต่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีนั้น